search

Tin tức

Lưu ý quan trọng khi dùng xe nâng 3 tấn trong kho mới

Khi có nhu cầu xây dựng kho xưởng mới phục vụ sản xuất kinh doanh, chủ đầu tư cần tính đến bài toán sử dụng các loại xe nâng trong kho, bởi mỗi xe nâng có thiết kế khác nhau tương thích với từng môi trường làm việc khác nhau.

Đối với những kho hàng đã thiết kế sẵn, ban đầu có thể là chưa xác định được việc đầu tư xe nâng, nên nhiều khi các doanh nghiệp sẽ tận dụng tối đa diện tích sẵn có. Chính vì thế họ sẽ gặp khó khăn khi loay hoay tìm phương án để đưa xe nâng vào sử dụng. Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất của khách hàng khi mua xe.

Vậy trước khi đầu tư xe nâng, bạn cần nắm những yếu tố nào để thiết kế kho xưởng phù hợp với việc vận hành của xe. Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng, đặc biệt là trước khi xây dựng nhà xưởng, lắp ráp dây chuyền sản xuất để đảm bảo một chuỗi linh hoạt. Khi đó kích thước xe nâng dầu 3 tấn sẽ giải quyết được vấn đề này.

xe nâng dầu 3 tấn, chiều cao xe nâng, chiều rộng xe nâng, kích thước xe nâng, xe nâng Doosan

Kích thước xe nâng dầu 3 tấn Doosan

Những thông số kích thước cơ bản nói chung dưới đây không chỉ nói riêng tới xe nâng dầu 3 tấn mà là mô hình cơ bản chung khi lựa chọn mua xe nâng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới diện tích mặt bằng để xe nâng có thể dễ dàng hoạt động hay không.

• Chiều dài xe nâng (bao gồm càng nâng): 2705 mm

• Chiều rộng xe nâng: 1225 mm

• Chiều cao nâng tối đa: 3000 – 6000 mm

• Chiều cao nâng tự do: 150 mm

• Chiều cao trụ nâng thấp nhất: 2075 mm

• Chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất: tùy thuộc vào việc lắp bộ khung nâng 3 hay 6 mét

• Chiều cao mui xe: 2140 mm

• Chiều cao khung nâng:

• Bán kính quay vòng bánh xe ngoài: 2445 mm

 

Thông số kỹ thuật xe nâng 3 tấn

Thông số quan trọng khi xét đến phạm vi hoạt động cần thiết của xe nâng dầu 3 tấn. Trên các kích thước đã nêu ở bài viết thì có 4 thông số quan trọng nhất là: chiều dài xe có càng nâng, chiều rộng xe nâng, chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất và bán kính quay vòng bánh xe ngoài.

xe nâng dầu 3 tấn, chiều cao xe nâng, chiều rộng xe nâng, kích thước xe nâng, xe nâng Doosan

Chiều rộng lối đi thiết kế để xe nâng hoạt động tối thiểu là bao nhiêu?

Từ chiều dài xe nâng có càng nâng và chiều rộng cơ sở của xe nâng (không kể đến bộ công tác) ta có thể xác định được cơ bản chiều rộng lối đi cần thiết của xe nâng. Tuy nhiên khi xét đến bán kính quay vòng bánh xe ngoài thì việc thiết kế sắp xếp giá kể để hàng sẽ ảnh hưởng lớn tới lối đi cần thiết để xe nâng hoạt động. Như xe nâng dầu 3 tấn có bán kính quay vòng bánh xe ngoài là 2445 mm, sau khi tính toán thì chiều rộng cần thiết tối thiểu cần phải đạt là 3,8m trở lên.

xe nâng dầu 3 tấn, chiều cao xe nâng, chiều rộng xe nâng, kích thước xe nâng, xe nâng Doosan

Chiều cao cần thiết của kho xưởng là bao nhiêu thì phù hợp cho xe nâng dầu 3 tấn?

Tùy vào việc bố trí sắp xếp hàng hóa tối đa cao bao nhiêu mét để sử dụng xe nâng với chiều cao nâng phù hơp. Khi đó chúng ta nên quan tâm đến thông số chiều cao trụ nâng khi nâng cao nhất. Với chiều cao nâng 3m của xe nâng cơ bản, chiều cao trụ nâng “max” sẽ là 4250 mm, còn với chiều cao nâng 6m thì chiều cao trụ nâng khi nâng max sẽ là 7205 mm. Một thông số quan trọng khi thiết kế cửa ra vào và mặt bằng mái nhà xưởng.

Xe nâng Doosan Việt Nam sẽ đi cùng và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế nhà xưởng, đưa ra các phương án để giúp doanh nghiệp tận dụng tối ưu quỹ tài nguyên đất và ứng dụng xe nâng dầu 3 tấn trong vận hành. Xe nâng Doosan có dải sản phẩm rộng, thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho quý khách hàng.

TST Corporation là Nhà phân phối chính thức Xe nâng Doosan, Phụ tùng xe nâng chính hãng và Lốp xe nâng Nexen tại Việt Nam.

Để được tư vấn chuyên sâu về sản phẩm xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng và môi trường kho xưởng, vui lòng liên hệ:

 Xe nâng Doosan Việt Nam

 1900 55 88 77

 info@doosan-iv.vn

Chủ đề: xe nâng dầu 3 tấn, chiều cao xe nâng, chiều rộng xe nâng, kích thước xe nâng, xe nâng Doosan

Hoàng Văn Vỹ

Anh Vỹ – Phòng Kỹ thuật sản xuất, phụ trách quản lý xe nâng trong nhà máy Hyundai Thành Công chia sẻ: Xe nâng là một công cụ vô cùng hữu ích trong nhà máy giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và bảo đảm thời gian giao hàng cho đối tác. Chúng tôi đã nghiên cứu tìm kiếm loại xe nâng nào tốt nhất hiện nay, và đã quyết định lựa chọn hãng Doosan vì đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng và tính năng đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận tải và xếp dỡ hàng hóa.