search

Tin tức

Những điều cần biết về dòng xe nâng tay thủy lực

Dòng xe nâng tay thủy lực thương hiệu xe nâng Doosan giúp giảm thiểu rủi ro khi nâng hàng hóa nặng lên cao, nhờ kích bơm thủy lực.

xe nâng tay, xe nâng tay thủy lực, xe nâng thủy lực, xe nâng tay doosan

Tìm hiểu qua về dòng xe nâng tay thủy lực

Cấu tạo cơ bản của dòng xe nâng hàng thủy lực

Cấu tạo của một chiếc xe nâng tay thủy lực thông thường bao gồm những bộ phận cơ bản như: Tiết lựu đạn và van một chiều song song, bơm thủy lực, một động cơ nhiệt, một quạt mát, hộ số xe nâng, van phân phối, động cơ thủy lực, xi lăng điều khiển nâng hạ và xi lanh thay đổi góc nghiêng, van an toàn, lọc dầu, cầu chủ động

Nguyên lý vận hành cho dòng xe nâng tay thủy lực

Để có thể vận hành xe nâng hàng thủy lực được các nhà sản xuất thiết kế với động cơ diesel và hoạt động trên nguyên tắc cơ bản như: Nhiên liệu dầu được chứa trong thùng dầu và để chảy qua bộ lọc dầu. Tiếp theo những chất cặn bẩn sẽ được lọc sạch sẽ sau đó tăng áp đến các van phân phối, làm việc cho điều khiển xe nâng hàng dễ dàng hơn. Để có thể nâng hạ được hàng hóa đơn giản là người điều khiển chỉ cần cấp đủ dầu đến xi lanh và đẩy pi tông xi lanh lực nâng đi lên thực hiện quá trình nâng hạ hàng hóa.

xe nâng tay, xe nâng tay thủy lực, xe nâng thủy lực, xe nâng tay doosan

Xe nâng tay thủy lực 2 – 3 tấn được sử dụng phổ biến

Các dạng xe nâng tay thủy lực phổ biến

Cũng như dòng xe nâng tay pallet xe nâng tay thủy lực phố biến nhất là dòng 2 tấn, 2.5 tấn và dòng 3 tấn vì tính chuyên dụng trong hàng hóa của các doanh nghiệp cũng như chất lượng và giá thành tốt. Chiều cao xe nâng tay thủy lực có thể đạt mức tối đa là 20 cm, chiều rộng càng nâng là 550/685mm và chiều dài càng nâng thường rơi vào khoảng 1150/1220mm.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng dòng xe nâng tay thủy lực

Dòng xe nâng tay thủy lực thường được sử dụng ở môi trường khô ráo, địa hình bằng phẳng, để tránh nơi ẩm ướt làm rỉ sét xe nâng chính vì vậy người dùng cần lưu ý một số điều sau: 

  • Trước khi vận hành nên kiểm tra xe bánh lái và trục thủy lực.
  • Kiểm tra nền nhà có nước hoặc dầu mỡ hoặc chất nhờn bẩn để tránh trơn trượt gây đổ vỡ hàng hóa
  • Di chuyển với vận tốc vừa phải, vì khi di chuyển nhanh quán tính khá lớn. rất dễ đổ hàng hóa khi gặp vật cản hay đường không bằng phẳng.
  • Không nâng quá mức tải trọng quy định của xe, nên đặt cân pallet vào 2 càng nâng, tránh trường hợp cong hoặc gẫy càng do lệch tâm tải trọng.
  • Khi di chuyển nên kéo,không nên đẩy, chú ý quan sát và người và vật cản phía trước.

xe nâng tay, xe nâng tay thủy lực, xe nâng thủy lực, xe nâng tay doosan

Ngoài sản phẩm xe nâng tay thủy 2.5 tấn, 3 tấn … quý khách có thể tham khảo thêm một số dòng xe nâng tay Doosan khác tại đây

Chủ đề: xe nâng tay, xe nâng tay thủy lực, xe nâng thủy lực, xe nâng tay doosan

Hoàng Văn Vỹ

Anh Vỹ – Phòng Kỹ thuật sản xuất, phụ trách quản lý xe nâng trong nhà máy Hyundai Thành Công chia sẻ: Xe nâng là một công cụ vô cùng hữu ích trong nhà máy giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và bảo đảm thời gian giao hàng cho đối tác. Chúng tôi đã nghiên cứu tìm kiếm loại xe nâng nào tốt nhất hiện nay, và đã quyết định lựa chọn hãng Doosan vì đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng và tính năng đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận tải và xếp dỡ hàng hóa.