search

Tin tức

Xe nâng bán tự động và những ứng dụng thiết thực trong kho bãi

Với hai tiêu chí là giá cả phù hợp và tốc độ nâng hạ hàng hóa nhanh, xe nâng bán tự động đang trở thành dòng xe được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đưa vào sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tìm xe nâng Doosan đi tìm hiểu về dòng xe này.

 

Xe nâng điện bán tự động doosan

Xe nâng điện bán tự động doosan

Xe nâng bán tự động là gì?

Khác với các dòng xe nâng tự động hoàn toàn không dùng sức người thì xe nâng bán tự động là thiết bị nâng hạ bằng điện nhưng lại di chuyển bằng tay.

Kết cấu của dòng xe nâng bán tự động

Nhưng loại xe nâng bán tự động phổ biến thường có cấu tạo 7 phần rõ ràng là :

 • Khung xe
 • Càng xe
 • Động cơ bơm dầu
 • Hệ thống bánh xe
 • Bộ xạc điện
 • Acquy
 • Cụm thủy lực

Nguyên lý vận hành của xe nâng bán tự động

Khi nguồn điện được cấp, động cơ bơm dầu xe bơm dầu vào ống thủy lực đẩy pitong thủy lực lên trên, càng nâng được nối với pitong thủy lực, lúc này 2 càng nâng thủy lực đẩy lên cao với pitong thủy lực. Khi cần gạt được kéo xuống, dầu thủy lực chảy ngược về bình chứa dầu, rồi pitong cùng càng nâng sẽ dần được hạ xuống. Việc di chuyển sử dụng sức tay để kéo, dưới có bánh xe giúp cho việc di chuyển dễ dàng

Các dòng xe nâng bán tự động phổ biến

Các dòng xe nâng bán tự động phổ biến

Ưu và nhược điểm của dòng xe nâng bán tự động

Dòng xe nâng nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định và xe nâng bán tự động cũng không ngoại lệ

Ưu điểm

 • Tốc độ nâng hạ nhanh và linh hoạt
 • Xe được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển trong không gian hẹp
 • Hệ thống điều khiển đơn giản dễ sử dụng
 • Tiết kiệm nhiên liệu thân thiện với môi trường
 • Thường ít bị hao mòn, phụ tùng có sẵn dễ sửa chữa bảo trì

Nhược điểm

 • Vẫn phải sử dụng sức người để di chuyển
 • Chỉ sử dụng được với 1 số dòng pallet
 • Gầm xe thấp bị hạn chế khi di chuyển trong môi trường gồ ghề

Các dòng xe nâng bán tự động phổ biến

Hiện tại trên thị trường đang bán các dòng xe nâng bán tự động 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn phổ biến

Xe nâng bán tự động tải trọng 1 tấn

Dòng xe nâng này có nhiều mức chiều cao nâng để lựa chọn như 1m, 2m, 3m. Nhà sản xuất đặt ra mức tải trọng là 1000kg nhưng không đồng nghĩa là có thể sử dụng bằng hoặc hơn tải trọng mà bạn chỉ lên sử dụng ở mức 800kg đổ lại để đảm bảo độ bền cho thiết bị

Xe nâng bán tự động tải trọng 1.5 tấn

Dòng này được rất nhiều doanh nghiệp ưu dùng vì nó thuộc mức tải trọng phù hợp, chiều cao nâng cũng nhiều mức hơn từ 1000mm – 3500mm

Xe nâng bán tự động tải trọng 2 tấn

Dòng xe này thường đáp ứng cho những doanh nghiệp có lượng hàng hóa nhiều và nặng, loại này thì ít được doanh nghiệp lựa chọn hơn và tầm nâng cao chỉ có vài mức để lựa chọn thường sẽ là 1600mm.

Ứng dụng của xe nâng bán tự động trong vận chuyển kho bãi

Với những ưu điểm đã kể trên xe nâng bán tự động là một thiết bị rất cần thiết trong hoạt động xếp dỡ hàng hóa trong kho bãi. Sử dụng xe nâng bán tự động giúp quá trình vận chuyển được thực hiện nhanh chóng tiện lợi và hiệu quả giảm thiểu tối đa các chi phí từ việc đầu tư các dụng cụ và vật dụng hỗ trợ lao động. Giảm sức người và tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê nhân công.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dòng xe nâng bán tự động. Ngoài ra quý khách hàng có thể truy cập vào kênh tin tức để xem thêm thông tin. Hoặc có thể tham khảo thêm một số dòng xe nâng chất lượng khác tại:

>>> http://www.doosan-iv.vn/san-pham/thiet-bi-kho-bai/xe-nang-pallet-chay-dien/343.htm

Chủ đề: xe nâng bán tự động, xe nâng tự động, xe nâng điện bán tự động, xe nâng bán tự động 1.5 tấn

Hoàng Văn Vỹ

Anh Vỹ – Phòng Kỹ thuật sản xuất, phụ trách quản lý xe nâng trong nhà máy Hyundai Thành Công chia sẻ: Xe nâng là một công cụ vô cùng hữu ích trong nhà máy giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và bảo đảm thời gian giao hàng cho đối tác. Chúng tôi đã nghiên cứu tìm kiếm loại xe nâng nào tốt nhất hiện nay, và đã quyết định lựa chọn hãng Doosan vì đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng và tính năng đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận tải và xếp dỡ hàng hóa.