search

Tin tức

Xe nâng điện thích hợp cho môi trường nhà kho

Trong nhà kho có nhiều điểm mù và các góc, nếu tiếng máy móc thiết bị quá lớn, họ sẽ không nghe được các cảnh báo và mất tập trung khi đang di chuyển. Xe nâng điện là lựa chọn thích hợp.

Xu hướng phát triển của nền kinh tế thế giới hiện tại và tương lai là giảm khí thải xả ra môi trường và giảm tiếng ồn trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Xe nâng điện được hình thành đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhà kho vì không có khí thải độc hại cho người lao động, không gây tiếng ồn khi làm việc.

Tuy nhiên, đặc thù của môi trường nhà kho là nhu cầu sắp xếp hàng hóa tăng lên trong khi diện tích mặt bằng sử dụng ngày một chật hẹp hơn. Chưa kể, giá thành mặt bằng cao dẫn đến yêu cầu sắp xếp hàng hóa cao nhất có thể, có khi lên đến 8 mét, 10 mét với những giá kệ xếp chồng lên nhau.

Để sử dụng trong hệ thống nhà kho, giá kệ tầm thấp đến cao, các dòng xe nâng điện được phân loại chủ yếu như sau:

  1. Xe nâng điện 4 bánh, 3 bánh
  2. Xe nâng điện Reach Truck tầm cao trung bình và rất lớn
  3. Xe nâng điện Pallet Stackers
  4. Xe nâng điện Pallet Truck (Pallet Mover)
  5. Xe nâng điện bán tự động

xe nâng điện, xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện reach truck, xe nâng điện pallet, xe nâng điện bán tự động

Mỗi dòng sản phẩm đảm nhiệm một công việc nhất định trong nhà kho, sản xuất. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của mỗi ngành sản xuất và yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp.

Một số loại xe nâng điện chuyên dụng cũng có cấu trúc nhỏ gọn, bán kính quay vòng thấp, bề rộng lối đi nhỏ hẹp giúp tiết kiệm tối đa không gian, dễ di chuyển trong những không gian chật hẹp của hệ thống giá kệ. Chi phí đầu tư dài hạn tiết kiệm và đơn giản trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng xe.

Nhìn chung, hệ thống giá kệ trong nhà kho hiện đại đang ngày càng phát triển theo hướng thông minh hơn, chuyên nghiệp hơn. Và ngành xe nâng nhà kho của các thương hiệu lớn trên thế giới cũng cải tiến liên tục để đáp ứng nhu cầu chung của thị trường.

Còn một vấn đề lưu tâm nữa là dùng xe nâng điện cần phù hợp với quy mô của doanh nghiệp. Vì xe nâng điện chạy bằng năng lượng pin cần sạc điện, nên thời gian hoạt động sẽ theo ca, tùy thuộc vào dung lượng pin và tải trọng nâng của xe.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ca (1 ca 8 tiếng) làm việc không nhiều, có thể lựa chọn xe loại nhỏ và tải trọng vừa với giá cạnh tranh để tiết kiệm chi phí, mà lại dùng hết các công năng, tiện ích của nó.

Với các doanh nghiệp có 1-2 ca (8-16 tiếng) làm việc tại kho, nhu cầu sử dụng cao hơn thì nên chọn xe tải trọng lớn, sức nâng khỏe, pin bền, thậm chí thêm một số phụ tùng, phụ kiện như giá nâng tầm cao, lốp xe nâng để đầu tư. Chi phí ban đầu có thể hơi lớn nhưng công suất cao hơn giúp tạo ra năng suất nâng tải nhiều hơn, hàng hóa luân chuyển liên tục, thu hồi vốn nhanh chóng đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Nên chọn những đơn vị nhập xe uy tín để có được chế độ bảo hành dài hơi nhất, và được cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng kèm theo vô cùng ưu đãi, đảm bảo xe luôn sẵn sàng để phục vụ tại kho khách hàng, đơn cử như xe nâng Doosan – thương hiệu xe nâng Hàn Quốc do TST Corporation phân phối.

Xem xét một số dòng xe nâng điện nhà kho phổ biến từ TST cung cấp:

Xe nâng điện ngồi lái Doosan tải trọng từ 1 đến 4 tấn

Xe nâng điện Doosan dòng NX Series

Xe nâng điện 3 bánh hiệu Doosan

Xe nâng reach truck Doosan đứng lái

Xe nâng điện reach truck Doosan ngồi lái

 

**********************

Tìm mua xe nâng điện Doosan chính hãng, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Kỹ thuật Dịch vụ Thành Công - 1900 55 88 77

• Trụ sở: KCN Gián Khẩu, xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình

• Văn phòng HN: Tầng 4, tòa nhà Thành Công, 80 Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

• Chi nhánh HCM: Tòa nhà Sabay, 11A Hồng Hà, P.2, Q.Tân bình, TP.HCM

• Kho Đông Anh: Tổ 25, thị trấn Đông Anh, Hà Nội

• Kho Cái Mép: Xã Tân Phước, huyện Tân Bình, Bà Rịa Vũng Tàu

• Website: www.doosan-iv.vn

• Email: support@doosan-iv.vn

• Fanpage: www.facebook.com/XeNangDoosanVietnam/

Chủ đề: xe nâng điện, xe nâng điện 4 bánh, xe nâng điện 3 bánh, xe nâng điện reach truck, xe nâng điện pallet, xe nâng điện bán tự động

Hoàng Văn Vỹ

Anh Vỹ – Phòng Kỹ thuật sản xuất, phụ trách quản lý xe nâng trong nhà máy Hyundai Thành Công chia sẻ: Xe nâng là một công cụ vô cùng hữu ích trong nhà máy giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí và bảo đảm thời gian giao hàng cho đối tác. Chúng tôi đã nghiên cứu tìm kiếm loại xe nâng nào tốt nhất hiện nay, và đã quyết định lựa chọn hãng Doosan vì đây là thương hiệu nổi tiếng thế giới với những sản phẩm chất lượng cao, kiểu dáng và tính năng đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vận tải và xếp dỡ hàng hóa.